Làm thế nào để bảo dưỡng tủ lạnh hiệu quả?

Cũng như rất nhiều máy móc khác, tủ lạnh cũng cần được chăm sóc thì mới có thể đảm bảo được tuần suất làm việc.

Làm thế nào để sửa chữa bảo dưỡng tủ lạnh hiệu quả?

Cùng với sự đi lên của xã hội và đời sống đang ngày một nâng cao thì tủ lạnh từ lâu đã trở thành đồ dùng gia dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tủ lạnh có công dụng bảo quản thức ăn được tươi ngon, không bị hỏng do tác động của môi trường.

Tuy nhiên, tủ lạnh cũng chỉ làm một loại máy móc, sau một thời gian hoạt động, các chức năng làm việc của tủ lạnh sẽ kém đi và không còn tốt như ban đầu nữa. Phải cẩn thận không bạn sẽ phải sửa chữa tủ lạnh

Nhưng đừng lo, hãy “chăm sóc” cho tủ lạnh nhà bạn với các cách bảo dưỡng tủ lạnh sau đây:

Cách 1: Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh

Bước 1: Rút ổ cắm hoạt động của tủ lạnh, sau đó lấy hết đồ ăn trong tủ ra. Mở cánh tủ lạnh rộng để đá bên trong tan nhanh hơn.

Bước 2: Làm sạch tủ lạnh bằng xà phòng, vệ sinh chọ các mảng bám của nước thức ăn dính vào các ngăn tủ lạnh. Saukhi đã làm sạch hãy lau khô tủ và mở cánh tủ nhằm tạo độ thông tháo.

Bước 3: Hãy để ý các rang cửa tủ lạnh, bởi đây là nơi bám rất nhiều vi khuẩn không sạch. Hãy lau sạch các rang cửa bằng thuốc tẩy rửa diệt khuẩn.

Bước 4: Khử mùi thức ăn trong tủ. Việc thường xuyên để các loại đồ ăn sống và đồ ăn chín, các món còn lại sau bữa cơm vào tủ lạnh lâu dần sẽ gây là mùi hôi trong tủ. Do đó, hãy khử mùi bằng vỏ cam, vỏ bưởi hoặc chè tươi. Đây là những nguyên liệu dễ tìm kiếm và có tác dụng khử mùi, làm thơm dịu không khí rất hiệu quả.

Xem thêm: dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà

sửa chữa bảo dưỡng tủ lạnh

Cách 2: Sửa chữa bảo dưỡng tủ lạnh qua các bước:

Bước 1: Lau sạch sẽ các mạng nhện, bụi bẩn bám vào tủ lạnh.

Hãy để ý Block hoặc các khu vực gần Block của tủ lạnh, kiểm tra các nguồn điện, đường dây nối có bị đứt hay rạn không.

Tiếp đó hãy dùng khăn mềm lau sạch bụi bám ở các khu vực ngoài tủ lạnh, các đường dây điện, ổ cắm. Khi thực hiện thao tác lưu ý hãy ngắt nguồn điện để không bị giật.

Bước 2: Kiểm tra dàn nóng lạnh của tủ lạnh.

Dùng bọt xà phòng bôi lên các vị trí xung quanh dàn nóng lạnh. Sau đó quan sát xem vị trí đó có sủi bọt hay không. Nếu có hiện tượng, hãy gọi cho các dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng tủ lạnh để được tư vấn và khắc phục vấn đề.

Bước 3: Kiểm tra gas của tủ lạnh

Có thể nói gas chính là một yếu tố giúp tủ lạnh có thể vận hành được. Nếu như tủ lạnh có hiện tượng chạy yếu, chập chờn, hãy kiểm tra gas tủ nhé.

Trong trường hợp liên hệ với dịch vụ bảo dưỡng tủ lạnh, nhân viên sẽ đến tận địa chỉ của khách hàng và khắc phục tình trạng, đồng thời báo giá bảo dưỡng tủ lạnh với nhiều ưu đãi.

Hãy đến với dịch vụ bảo dưỡng tủ lạnh của Điện Lạnh Đình Tuấn, uy tín, chất lượng.

Liên hệ:

SĐT 1: 0945 050 660

SĐT 2: 0987 121 528

Xem thêm: sửa chữa tủ lạnh tại cầu giấy